เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 สาขาวิชาการจัดการธุรกิจโรงแรม คณะวิทยาการจัดการ จัดโครงการปฐมนิเทศก่อนออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพฯ ภาคเรียนที่ 2/2562 โดยมี รศ.ประภาศรี อึ่งกุล คณบดีคณะวิทยาการจัดการ กล่าวต้อนรับและกล่าวปิดโครงการฯ กล่าวรายงานโดย ดร.เชิดชัย กลิ่นธงชัย ประธานสาขาวิชาการจัดการธุรกิจโรงแรม ดำเนินรายการโดยอาจารย์ฉัตรมณี ประทุมทอง และ อาจารย์ณัฐวุฒิ เหมาะประมาณ ในการนี้ ได้รับเกียรติจากผศ.ดร.ไพฑูรย์ มนต์พานทอง คณบดีคณะการจัดการการท่องเที่ยว สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้แก่นักศึกษา ณ ห้องประชุม CONFERENCE ROOM 1 (19106) ชั้น 1 คณะวิทยาการจัดการ

หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการธุรกิจโรงแรม ได้กำหนดให้นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพตลอดหลักสูตร จำนวน 13 หน่วยกิต โดยนักศึกษาจะต้องออกฝึกประสบการณ์ในแผนกต่างๆ ของโรงแรม ในภาคเรียนที่ 3 คือ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ฝึกประสบการณ์ในแผนกห้องพัก นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ฝึกประสบการณ์ในแผนกอาหารและเครื่องดื่ม นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ฝึกประสบการณ์ในแผนกการจัดการส่วนหน้าหรือแผนกครัว ในส่วนของชั้นปีที่ 4 จะออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพตามที่ตนถนัดและสนใจ โดยทำการฝึกในภาคเรียนที่ 2 ของปีการศึกษาที่ 4 และในกระบวนการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ สาขาวิชาฯ จะต้องทำการปฐมนิเทศนักศึกษาก่อนออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

วัตถุประสงค์
1. เพื่อให้นักศึกษาได้เข้าใจถึงภาพรวมและลักษณะการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ
2. เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่นักศึกษาก่อนที่จะออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพ
3. เพื่อเป็นการเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจในการฝึกประสบการณ์วิชาชีพให้แก่นักศึกษา

ในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2562 มีนักศึกษาสาขาวิชาการจัดการธุรกิจโรงแรม ชั้นปีที่ 4 ออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนกุมภาพันธ์ จำนวนทั้งสิ้น 68 คน โดยฝึกประสบการณ์ในแผนกต่างๆ อาทิ เช่น แผนกบริการส่วนหน้า แผนกบริการอาหารและเครื่องดื่ม แผนกครัว และแผนกอื่นๆ ทั้งในประเทศ คือ จังหวัดภูเก็ตและกรุงเทพมหานคร และต่างประเทศ คือ รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย จำนวนทั้งสิ้นรวม 22 โรงแรม

คลิกดูภาพเพิ่มเติมได้ที่

MSPKRUNEWS